(VNF) – Nhà đầu tư tay ngang có dòng vốn từ 1-2 tỷ đồng có thể mua đất nền tại các tỉnh có khu công nghiệp, đất nền ở khu vực miền núi gần khu nghỉ dưỡng, đất thổ cư ngoại thành Hà Nội, chung cư cũ ở các khu vực ngoại thành Sài Gòn…

Đất nền tại khu vực miền núi

Theo ông Nguyễn Việt Sơn, Phó chủ tịch HĐQT TNS Holdings, với dòng vốn mỏng và muốn thu lời trong trung hạn, nhà đầu tư F0 có thể nhắm tới khu vực miền núi, những nơi bắt đầu xuất hiện các khu nghỉ dưỡng như Văn Chấn (Yên Bái), Tà Xùa (Sơn La) hay một số điểm du lịch ở Hà Giang…

Có 1- 2 tỷ đầu tư được những bất động sản nào trong năm Tân Sửu? (ảnh minh họa)

“Với số tiền 1-2 tỷ đồng, nhà đầu tư có thể mua một vài mảnh đất tại đây và chờ cơ hội tăng giá trong năm 2021”, ông Sơn mách nước.

Đất nền ở các tỉnh có khu công nghiệp

Ông Vũ Cương Quyết, CEO Đất xanh Miền Bắc, lại cho rằng bất động sản tại Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Yên… những nơi đang hình thành thêm các khu công nghiệp là thị trường rất tiềm năng. Khi các khu công nghiệp hình thành sẽ kéo theo nhiều dịch vụ phụ trợ, nhân công sẽ chuyển về sống, giúp bất động sản tăng giá.

“Nhà đầu tư nên chọn mua đất nền trong dự án, sổ đỏ để đảm bảo an toàn”, CEO Đất xanh Miền Bắc lưu ý.

Ông Quyết cũng tiết lộ thêm một thị trường đang tăng trưởng rất tốt là Quảng Ninh. Những nhà đầu tư mua đất gần cầu Cửa Lục 1, 2, 3 thời gian trước hiện đã có thể thu lời 30-40%, đây cũng là khu vực có pháp lý ổn, có sổ đỏ, hạ tầng đang phát triển rất tốt.

Đất thổ cư ngoại thành Thủ đô

Còn theo ông Nguyễn Thành Dũng, Chủ tịch BĐS Thiên Khôi, với phân khúc thổ cư Hà Nội hiện đang có 2 khu vực rất tiềm năng là Thanh Trì, Long Biên. Hai khu vực này đang có hạ tầng phát triển và có kết nối tốt với một số tỉnh phía Bắc. Nguồn cầu tương lai của khu vực này sẽ là những người dân ngoại tỉnh, muốn sở hữu nhà đất Hà Nội. Nhóm khách hàng này chưa am hiểu thị trường nội đô, họ chỉ cần nhà đất có vị trí tiện di chuyển và giá vừa phải.

Trong 2 khu vực nêu trên, Long Biên còn kết nối với Bắc Giang, Bắc Ninh, trong khi Thanh Trì không quá xa trung tâm và vẫn còn dư địa tăng giá, nhất là với những mảnh đất của người dân có xu hướng mua đi bán lại.

Ông Dũng cũng cho biết theo số liệu thống kê thời điểm từ tháng 1 – tháng 2 hàng năm là giao dịch, tìm kiếm mua bán kém đi, nhưng đấy là kém so với dự án, nhưng đó lại là giai đoạn đẹp nhất của thổ cư. Tháng 1 và 2 là tháng bùng nổ giao dịch, khi Việt kiều ở Việt Nam săn đất dự án rồi đi.

“Với những nhà đầu tư dám đối mặt với rủi ro pháp lý thì đất dự án cũng là một kênh đầu tư đáng để đánh đổi. Cụ thể, nhà đầu tư có thể mua vào khi pháp lý chưa hình thành ổn, sau khi có pháp lý, giá lên cao sẽ bán lại”, ông Dũng nói.

Mua chung cư cũ ngoại thành TP. HCM

Ông Nguyễn Lộc Hạnh, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Ngọc Châu Á, đưa ra lời khuyên có 2 tỷ nên mua chung cư cũ ở các khu vực ngoại thành như quận 8, 9, 12, Thủ Đức của TP.HCM, còn để mua chung cư mới là một thách thức trong năm Tân Sửu 2021.

Năm 2020, các dự án chung cư mới ở TP. HCM đều vượt ra khỏi mức giá 2 tỷ đồng/căn. Nếu vẫn muốn đầu tư căn hộ giá dưới 2 tỷ đồng, chỉ còn cách dịch chuyển về các thủ phủ công nghiệp: Bình Dương, Đồng Nai.

“Với dòng vốn 2 tỷ đồng, nhà đầu tư không thể mua nổi đất nền tại TP. HCM trong năm 2021. Trường hợp ngoại lệ, huyện Củ Chi, khu Trần Văn Chẩm vẫn còn đất rẻ chào bán giá 1,6-1,8 tỷ đồng một nền nhỏ trong khi các huyện khác: Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn và cả Cần Giờ đa phần chỉ bán đất lô lớn, giá đều vượt ngưỡng 2 tỷ đồng”, ông Hạnh khẳng định.

CEO Ngọc Châu Á cũng thông tin các tỉnh lân cận TP. HCM như Bình Dương, Đồng Nai, Long An… là những thị trường đầu tư hấp dẫn dòng vốn nhỏ trên dưới 2 tỷ đồng một sản phẩm.

“Làn sóng đầu tư bất động sản vùng ven giá vừa túi tiền được lựa chọn nhiều trong năm 2020 và dự báo tiếp diễn trong năm 2021”, ông Hạnh nhận định.

Nguồn: vietnamfinance

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.