Thị trường đất nền Bình Dương đang xuất hiện những dấu hiệu mới thu hút sự quan tâm của giới đầu tư. Bởi trong bối cảnh hiện nay, xác định đúng khu vực tiềm năng là yếu tố quan trọng nhất để tối ưu hóa nguồn vốn đầu tư và giảm thiểu rủi ro.

Chuyển động mới trên thị trường đất nền Bình Dương - ảnh 1
Bất động sản Bình Dương đang phát triển năng động và thu hút nhiều nhà đầu tư

Triển vọng tươi sáng, đất nền lập mặt bằng giá mới

Trong các địa phương giáp ranh TP.HCM, bất động sản Bình Dương được nhận định có sự tăng trưởng ổn định và thể hiện giá trị thực. Đây cũng là lý do dòng vốn đầu tư đổ vào thị trường này luôn đều đặn, ngay cả những thời điểm khó khăn đối với lĩnh vực bất động sản.

Dữ liệu của batdongsan.com.vn cho thấy giai đoạn 2020 – 2021, mặt bằng giá đất nền tại Thủ Dầu Một và Dĩ An tăng 30-60% dù ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Cùng thời điểm, đất nền tại Bàu Bàng, Phú Giáo, Bến Cát, Tân Uyên cũng ghi nhận mức tăng 20%.

Trong khi đó, theo báo cáo của DKRA Vietnam, 6 tháng đầu năm 2022 sức cầu đất nền tại Bình Dương vẫn tiếp tục tăng và nguồn cung mới chiếm 24% thị trường sơ cấp TP.HCM và các tỉnh vùng ven. Giá bán sản phẩm này bình quân đạt 33,5 triệu đồng/m², cao nhất 58 triệu đồng/m².

Đặc biệt, các dự án đất nền tại khu vực phía Bắc tỉnh Bình Dương, dọc theo quốc lộ 13, quốc lộ 14, ĐT 741, đường tạo lực Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng đã lập đỉnh giá mới. Tại Bàu Bàng, Phú Giáo, Đồng Phú, Chơn Thành… các dự án có ở trung tâm hoặc liền kề KCN có giá thấp nhất 1,2 tỉ đồng/nền. Tại Bến Cát, Tân Uyên thấp nhất là 1,5 tỉ đồng/nền. Mức giá này cao hơn khoảng 15% so với cuối năm 2021.

Chuyển động mới trên thị trường đất nền Bình Dương - ảnh 2
Hạ tầng và công nghiệp phát triển đang giúp Phú Giáo, Tân Uyên thu hút đông đảo cư dân đến sinh sống, làm việc

Nguyên nhân giá đất tăng mạnh được nhận định là do chủ trương phát triển công nghiệp về phía Bắc của tỉnh Bình Dương. Đơn cử, mới đây cùng lúc hai KCN quy mô 1.000 ha gồm VSIP 3 và Cây Trường đã khởi công xây dựng. Tại Đồng Phú, Tập đoàn Becamex đang triển khai KCN lên đến 6.300ha và tại Phú Giáo đang nghiên cứu KCN VSIP 4 với quy mô rất lớn.

Song song đó, Bình Dương và Bình Phước đều đang tập trung đầu tư hệ thống hạ tầng vừa phục vụ công nghiệp vừa giúp khai thác quỹ đất đón dòng vốn FDI đang đổ mạnh vào Việt Nam. Có thể kể đến như mở rộng quốc lộ 13, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn; xây dựng cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, cao tốc Chơn Thành – Đức Hòa, Vành đai 3, Vành đai 4…

Ngoài ra, việc Bến Cát, Tân Uyên chuẩn bị trở thành thành phố cũng tạo hiệu ứng đẩy giá đất tăng vọt. Những yếu tố này không chỉ kiến tạo nền tảng phát triển, tăng tốc độ thị hóa mà xa hơn là biến phía Bắc Bình Dương thành trung tâm đô thị – công nghiệp hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.