Đường Quốc lộ 56 tuyến tránh TP. Bà Rịa – tuyến đường huyết mạch nối TP. Bà Rịa với TP. Long Khánh (Đồng Nai), sắp hoàn thành và chuẩn bị đưa vào hoạt động cho phương tiện giao thông di chuyển.

Bắt kịp tiến độ và chuẩn bị hoàn thành

Quốc lộ 56 khởi đầu tại vòng xoay Hòa Long, xã Hòa Long, TP. Bà Rịa, đi qua các huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), Cẩm Mỹ (tỉnh Đồng Nai) và kết thúc tại ngã ba giao với quốc lộ 1A tại ngã ba Tân Phong, phường Xuân Tân, thành phố Long Khánh (tỉnh Đồng Nai).

Quốc lộ 56 (QL56) nối dài – tuyến tránh TP. Bà Rịa đi qua địa bàn TP. Bà Rịa và Thị xã Phú Mỹ, có điểm đầu tuyến giao với QL56 hiện hữu, cuối tuyến nối vào QL51 tại ngã ba giao với đường Láng Cát – Long Sơn, với tổng mức đầu tư 1.167 tỷ đồng, kinh phí 433 tỷ đồng, địa phương đầu tư toàn bộ các hạng mục còn lại của dự án, bao gồm chi phí giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư cho dân ở vùng dự án giải tỏa và chịu trách nhiệm tổ chức giao thông. Chiều dài toàn tuyến tránh hơn 12km, được xây dựng theo tiêu chuẩn đường cấp 3 đồng bằng với 10 làn xe. Chiều rộng của tuyến đường bao gồm cả vỉa hè là 46m. Hiện tại tuyến đường được gấp rút thi công đã hoàn thành 11km trên tổng chiều dài 12km và chuẩn bị cho thông xe toàn tuyến.

Sau khi QL56 nối dài – tuyến tránh TP. Bà Rịa đưa vào hoạt động sẽ góp phần giảm thiểu lưu lượng hành khách và hàng hóa đi qua nội ô TP. Bà Rịa. Đặc biệt là rút ngắn khoảng cách vận chuyển hàng hóa từ các khu công nghiệp và hệ thống cảng biển Cái Mép – Thị Vải (Thị xã Phú Mỹ) ra tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và QL1 đến các khu vực vùng kinh tế trọng điểm phía nam, khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên. Bên cạnh đó phục vụ cho vận chuyển hàng hóa từ những KCN trên địa phận QL56 đi qua về cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải như KCN Sonadezi Châu Đức (2.287 ha), KCN Đá Bạc, KCN Hòa Long, KCN – Công nghệ cao Vingroup… một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Cú hích gia tăng giá trị bất động sản

Ở thời điểm tháng 2/2020, khi có thông tin Tập đoàn Vingroup sẽ đầu tư hai dự án “khủng “tại địa bàn xã Bình Ba và khu vực thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu. Dù khi đó chỉ mới ở dạng đề xuất khảo sát nhưng cũng đã gây sự thu hút không hề nhỏ. Các nhà đầu tư từ TP. HCM và một số vùng lân cận đổ xô về đây để tìm mua đất, hoạt động chuyển nhượng nhộn nhịp một cách khác thường.

Khi đó số người đổ về đây để xem, mua đất rất đông, khiến giá đất tăng lên gấp 2-3 lần. Nhiều khu đất mặt tiền QL56 được sang tay giá 580 triệu đồng/m2 trong khi giá trước đây khoảng 300 triệu đồng/m2. Thậm chí, nhiều khu đất còn được định giá lên đến 900 triệu/m2. Dù giá cao, nhưng việc buôn bán vẫn diễn ra tấp nập, các nhà đầu tư phải xuống tiền nhanh chóng, nếu “chần chừ” sẽ mất giao dịch.

Bên cạnh đó, mật độ lưu thông trên tuyến đường này rất lớn trong thời gian gần đây và sẽ tiếp tăng cao trong thời gian tới khi cho thông xe toàn tuyến, đã có rất nhiều người dân đổ về dọc tuyến đường này sinh sống, kinh doanh buôn bán. Điển hình là dọc QL56 khu vực xã Nghĩa Thành (Châu Đức) và xã Hòa Long (TP. Bà Rịa) hàng quán mọc lên liên tục, mô hình ki-ốt cho thuê, trạm dừng chân… cũng “ăn nên làm ra” đã làm cho khu vực này trở nên nhộn nhịp, sầm uất.

Do đó sau khi cơ sở hạ tầng giao thông QL56 – tuyến tránh TP. Bà Rịa hoàn thành và thông xe toàn tuyến sẽ càng thu hút nhiều nhà đầu tư hơn, nhiều khách hàng sẽ di chuyển đến đây tìm kiếm cơ hội an cư. Đây chính là tiềm năng hứa hẹn sẽ tăng mạnh giá bất động sản huyện Châu Đức trong tương lai, kỳ vọng một lần nữa sẽ lại tạo ra được cơn sốt với những dự án đầu tư chất lượng cao.

Nguồn: Dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.