Sáng nay, 03/06/2021 UBND Huyện Đồng Phú phối hợp cùng với các cơ quan chuyên môn đã tiến hành Khởi công Tuyến đường tạo lực 4 – tuyến đường đặc biệt quan trọng trong việc kết nối Trung tâm hành chính Huyện Đồng Phú đến Khu liên hợp Công nghiệp – Thương mại – Dịch vụ Becamex Đồng Phú 6300ha.


Vị trí chiến lược đắc địa của huyện Đồng Phú

Là địa bàn có vị trí chiến lược hết sức quan trọng, Đồng Phú có đường Quốc lộ 14, đường tỉnh 741 đi qua, đây là những con đường giao thông huyết mạch nối liền Đồng Phú với Tây Nguyên, thành phố Hồ Chí Minh và nước bạn Campuchia. Bên cạnh đó còn có hàng trăm kilômét đường liên xã và đường tỉnh 753 nối liền – kết nối nhanh chóng đến sân bay quốc tế Long Thành và hệ thống Cảng Cái Mép Thị Vải.


Đồng Phú có vị trí tiếp giáp với thành phố thủ phủ Đồng Xoài, được đầu tư phát triển toàn diện từ hệ thống hạ tầng đến đầu tư mở rộng các cụm khu công nghiệp lớn. Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú và Nam Đồng Phú đã và đang hoạt động, gần như đã lấp đầy, thu hút gần 100 nhà đầu tư về đây đầu tư, xây dựng nhà máy. Trong thời gian tới, theo định hướng phát triển của tỉnh Bình Phước giai đoạn 2025, tỉnh mở rộng các cụm khu công nghiệp quy mô lên đến 8000 ha. KCN Bắc Đồng Phú mở rộng 317 ha, Nam Đồng Phú mở rộng 480 ha. Đặc biệt quy hoạch dự án KCN đô thị – công nghiệp – dịch vụ Becamex quy mô 6300 ha. Đây sẽ là bước tiến lớn cho huyện Đồng Phú nói riêng và tỉnh Bình Phước nói chung.

Bình Phước chính thức khởi công tuyến đường tạo lực 4 kết nối

Theo đó, sáng nay 03/06/2021 UBND tỉnh Bình Phước tiến hành khởi công, triển khai những bước đầu tiên xây dựng tuyến đường tạo lực 4. Tuyến đường số 4 nối từ đường DT741 đến đường cao tốc Đồng Phú – Bình Dương dài 8,2km tại số 60 + 750 với tổng vốn đầu tư trên 29 tỷ đồng.

Đây là 1 trong 4 tuyến đường quan trọng kết nối từ Trung tâm hành chính Huyện Đồng Phú đến KCN Becamex Đồng Phú quy mô lên đến 6300ha đang được thi công. Tổng diện tích toàn khu 6300 ha với 3100 ha đất công nghiệp, 100 ha đất dịch vụ, 3100 ha đất dịch vụ, quy mô dân cư 350.000 người. Tuyến đường tạo lực này nắm vai trò vô cùng quan trọng, là tuyến đường chính trong việc kết nối hệ thống các khu công nghiệp tại Bình Dương, Đồng Phú đến đường DT753. Cao tốc Bình Dương – Đồng Phú có lộ giới 65m, 8 làn xe giúp lưu chuyển hàng hóa từ các KCN từ Bình Dương, Tây Nguyên, Đồng Phú,..Chính vì vậy, việc khởi công xây dựng tuyến đường sẽ là tiền đề tạo sức bật cho bất động sản Đồng Phú

Sức bật cho bất động sản Đồng Phú – Cơ hội cho các nhà đầu tư khu vực

Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Bình Phước nói chung và Huyện Đồng Phú nói riêng vẫn được giới chuyên gia đánh giá cao về tiềm năng sinh lời với mặt bằng giá vẫn còn khá thấp so với những tỉnh thành khác. Nơi đây còn rất nhiều quỹ đất sạch để nhà đầu tư phát triển khai thác cả về chất lượng và quy mô.


Cùng với việc triển khai các tuyến đường tạo lực tạo sức bật cho bất động sản Đồng Phú, tạo tiền đề cho bất động sản khu vực. Đây cũng là cơ hội đầu tư cho nhà đầu tư tiềm năng với sự đón đầu của nhiều “ông lớn” bất động sản đã sớm có mặt tại nơi đây như: Vingroup, Becamex IDC, Central, FLC,…Đồng Phú đang là đích đến mới của các nhà đầu tư vì sở hữu ưu thế từ vị trí đến cơ sở hạ tầng hiện hữu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.