Bình Phước được biết đến là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, là điểm đến hấp dẫn thu hút làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Bình Phước đón “làn sóng” dự án đầu tư lớn

Mặc dù trải qua một năm 2020 đầy biến động, tuy nhiên bất động sản (BĐS) Bình Phước lại chẳng chùn bước. Ngược lại tình hình còn được tiếp tục đẩy mạnh và dần dần phục hồi trở lại để “sánh vai” cùng với các tỉnh bạn lân cận như: Long An, Đồng Nai, Bình Dương. Nhờ việc có nhiều lợi thế công nghiệp, sở hữu quỹ đất sạch lớn đặc biệt là hệ thống hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện, BĐS Bình Phước đang trở thành điểm “sáng” mới của dòng vốn đầu tư lũ lượt đổ về.

Với những tiềm lực sẵn có và không ngừng thay đổi cải thiện, Bình Phước đã “đón” nhiều doanh nghiệp địa ốc lớn không ngần ngại đặt chân đến thị trường này trong suốt thời gian qua như Vingroup, FLC, Đại Nam, Becamex IDC, Cát Tường Group,…về triển khai dự án “lớn” và đa dạng phân khúc khác nhau.

Sở hữu vị trí đắt giá, thị trường bất động sản Bình Phước đã đón nhận hàng loạt dự án nổi bật như khu đô thị công nghiệp Becamex Bình Phước (4.633ha), khu dân cư Đại Nam (gần 100ha); Khu dân cư Asian Lake View 10,4ha; KĐT The Gold City (10,6ha); KDT Tà Bế Gold City Đồng Xoài (6,5ha). Đặc biệt, hiện tại ở Đồng Phú, dự án đất nền Prime City – Bình Phước (hơn 5ha) đang được triển khai với vị trí đắt giá, tiềm năng phát triển cao cùng với những tiện ích đáng được kỳ vọng,… và còn rất nhiều dự án khác đang được đầu tư tại đây.

Với những gì đã và đang diễn ra, giới chuyên gia bất động sản nhận định rằng, ngoài việc đất nền đang là xu hướng đầu tư được săn đón nhất trên thị trường BĐS, thì Bình Phước với tiềm năng kinh tế, công nghiệp phát triển vượt bậc, cùng với loạt công trình giao thông nghìn tỷ giúp hạ tầng cải thiện, tăng tính kết nối vùng chính là lực đẩy quan trọng để thúc đẩy thị trường BĐS địa phương này thay đổi ngoạn ngục, phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Bứt phá hạ tầng giao thông tại Bình Phước

Để thu hút đầu tư, thúc đẩy địa phương phát triển, vấn đề giao thông luôn được chính quyền Bình Phước đặt lên hàng đầu. Bình Phước đang tập trung đầu tư phát triển hạ tầng với loạt công trình giao thông trọng điểm đang được gấp rút triển khai, góp phần kết nối thuận lợi với các khu vực lân cận.

thuc-day-phat-trien-ha-tang-giao-thong-vùng
Thúc đẩy phát triển hạ tầng giao thông tạo liên kết vùng

Điển hình là Bình Phước đang đẩy nhanh tiến độ khởi công đoạn còn lại của Dự án Quốc lộ 13 từ ngã ba Lộc Tấn đi cửa khẩu Hoa Lư dài 15 km. Song song đó, Tỉnh phối hợp với Tây Ninh, Long An hoàn thiện các thủ tục kiến nghị Bộ Giao thông vận tải chấp thuận điều chuyển các tuyến đường đi qua 3 địa phương thành Quốc lộ 14C theo quy hoạch để kết nối giao thông các tỉnh trong vùng.

day-nhanh-tien-do-thi-cong-ql-13
Đẩy nhanh tiến độ thi công QL13 Bình Phước

Mặt khác, ngày 18/3 vừa qua lãnh đạo Thành ủy TP.HCM làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy Bình Phước thống nhất chủ trương triển khai dự án đường cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành nhằm phục vụ phát triển kinh tế – xã hội các tỉnh trong vùng, kết nối với các nước Campuchia – Lào – Myanmar. Việc triển khai thực hiện đầu tư xây dựng tuyến cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành là hết sức cần thiết, đây là tuyến huyết mạch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế liên vùng. Dự khiến sau khi hoàn thành sẽ tạo động lực lớn cho cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, rút ngắn thời gian và lộ trình từ TP.HCM đến Bình Dương, Bình Phước.

tuyen-cao-toc-tphcm-thu-dau-mot-chon-thanh
Tuyến cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành được đẩy nhanh đầu tư xây dựng

Đặc biệt, tỉnh Bình Phước còn đang tái lập xây dựng cầu Mã Đà, đây được xem là dự án chiến lược trong sự phát triển kinh tế của tỉnh. Theo sau đó, cầu Mã Đà huyện Đồng Phú là con đường ngắn nhất kết nối tuyến Đường tỉnh 753 của Bình Phước đi Đồng Nai, đây cũng là tuyến đường gần nhất để Bình Phước tiếp cận quốc lộ 20, đặc biệt sau khi dự án này hoàn thành sẽ giúp Quốc lộ 1A giảm tải được một số lượng lớn di chuyển – con đường xương sống, huyết mạch nối liền kinh tế 2 miền Bắc Nam.

Bên cạnh các dự án được đầu tư đồng bộ, pháp lý minh bạch, nhà phát triển dự án uy tín như An Phú Thịnh Investment, một số dự án quy mô vừa và nhỏ của các doanh nghiệp địa phương cũng đang xuất hiện và dự báo là khá sôi động. Có thể thấy, BĐS tại Bình Phước đã và đang chứng tỏ sức hút của mình với những giá trị gia tăng không ngừng trong tương lai.

Nguồn: Cafebiz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.