Ngày 8/4, cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT) đã thiết lập mức kỷ lục mới về sản lượng hàng hóa xếp dỡ sau khi tiếp nhận thành công tàu MSC VANDYA. Tàu MSC VANDYA với trọng tải 154.185 DWT tương đương với sức chở 13.106 TEU do hãng tàu MSC khai thác trên tuyến dịch vụ PEARL/ TP6 của liên minh 2M kết nối Việt Nam với bờ Tây nước Mỹ.

Tàu MSC VANDYA cập CMIT để xếp dỡ gần 14.700 TEU hàng hóa xuất, nhập khẩu và trung chuyển, chỉ trong khoảng 55 giờ với năng suất bến lên đến 135 container/giờ. Đây là mức sản lượng hàng hóa lớn nhất trên một chuyến tàu mẹ mà CMIT từng thực hiện xếp dỡ, CMIT giúp giải phóng tàu nhanh chóng, an toàn, đảm bảo hành trình và mang đến chất lượng dịch vụ vượt trội cho khách hàng.

Cảng CMIT đã thiết lập mức kỷ lục mới về sản lượng hàng hóa xếp dỡ sau khi tiếp nhận thành công tàu MSC VANDYA

Ông Nguyễn Xuân Kỳ, Tổng giám đốc cảng CMIT cho biết, để gặt hái được kết quả trên, cảng CMIT nói riêng các cảng khác nói chung cũng như khách hàng, hãng tàu đánh giá rất cao tầm nhìn chiến lược và nỗ lực tập trung nguồn lực của Chính phủ, Bộ GT-VT trong việc đầu tư nâng cấp hạ tầng hàng hải. Cụ thể là dự án nạo vét luồng vào Cái Mép-Thị Vải tối thiểu -15,5m đến cảng CMIT dự kiến khởi công trong quý IV/2022 sẽ tạo điều kiện rất lớn cho các tàu trọng tải lớn nhất thế giới hiện đang cập Cái Mép chuyên chở lượng hàng xuất khẩu dự kiến tăng cao hơn nữa trong thời gian tới.

Nguồn: baobariavungtau.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.