Tàu MSC Auriga đã cập cảng SSIT tại Cái Mép – Thị Vải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Tàu này sẽ xếp dỡ hơn 15.000 Teus – một kỷ lục của tàu nước ngoài vào “làm hàng” tại Việt Nam.

Cuối giờ chiều 22-3, tàu MSC Auriga (của Hãng tàu MSC, trụ sở chính tại Thụy Sĩ) đã cập cảng của Công ty TNHH liên doanh dịch vụ container quốc tế cảng Sài Gòn – SSA (SSIT) an toàn.

Tàu này dài 366 mét, có trọng tải gần 160.000 tấn và chở được 15.000 Teus(1 Teu tương đương 1 container 20 feet).

Lần này, tàu MSC Auriga xếp dỡ tổng cộng hơn 15.000 Tues, trong đó có hơn 12.000 Teus bốc xuống cảng và xếp lên hơn 3.000 Teus để xuất hàng sang Mỹ.

Đây là con tàu đạt kỷ lục về sản lượng xếp dỡ cao nhất của tàu nước ngoài cập cảng “làm hàng” ở Việt Nam.

Theo những chuyên gia về hàng hải, đây tuy không phải là con tàu có trọng tải lớn nhất từng ghé Việt Nam nhưng tàu MSC Auriga lại đạt kỷ lục về số lượng container xếp dỡ.

Cụ thể, ở khu vực Cái Mép – Thị Vải trước đây cũng có tàu xếp dỡ gần 12.000 Teus. Trong khi đó, các cảng ở miền Bắc hay Cát Lái (TP.HCM) tàu siêu trọng tải không vào được như ở Cái Mép – Thị Vải.

Tàu MSC Auriga” tiến vào cảng SSIT – Ảnh: ĐÔNG HÀ

Đại diện cảng SSIT cho biết dự kiến đầu tháng 4-2021, Hãng tàu MSC sẽ khai trương tuyến dịch vụ đi bờ Tây nước Mỹ (tuyến Sentosa) tại cảng này.

Theo kế hoạch, đến ngày 24-3 tàu MSC Auriga mới dỡ và xếp xong 15.000 Teus. Đáng chú ý, trong 12.000 Teus mà tàu này đưa xuống cảng thì chủ yếu là các container rỗng – một “mặt hàng” khan hiếm của hàng hải Việt Nam thời gian qua.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.