Với nhiều người, đặc biệt là những người trẻ, việc đầu tư bất động sản từ sớm là điều rất khó. Mặc dù vậy, đây hoàn toàn không phải là nhiệm vụ bất khả thi.

Đầu tư vào bất động sản cũng tương tự như khi bạn đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu hay vàng. Nó bắt đầu ở mức thấp và dần dần đi lên cao. Chắc chắn, để xây dựng sự thành công trên thị trường bất động sản phải mất rất nhiều thời gian.


Chính vì điều này mà nhiều người trẻ tuổi, những người chưa có đủ vốn cũng như kiến thức, rất khó khăn trong việc tiếp cận với thị trường bất động sản. Tuy nhiên, đôi khi bạn không cần quá nhiều vốn để có thể tham gia vào thị trường rộng lớn này. Theo chuyên gia Omer Reiner đến từ công ty đầu tư bất động sản FL Cash Home Buyers của Mỹ, bạn càng bắt đầu sớm, cơ hội thành công càng cao.

Học hỏi kiến thức chuyên môn

Chắc chắn rồi, bạn không thể bắt đầu tham gia một thị trường mà không biết bất cứ điều gì về chúng. Để đầu tư bất động sản, trước hết bạn cần tìm hiểu chi tiết về lĩnh vực này.

Ví dụ: Hãy xem xét cách tính toán chính xác dòng tiền của phân khúc cho thuê. Nhiều người nghĩ rằng lợi nhuận của bất động sản cho thuê là sự chênh lệch giữa tiền thuê và khoản thanh toán thế chấp. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn chính xác vì chi phí không thế chấp thường bằng khoảng 50% tiền thuê nhà khi được tính trung bình theo thời gian.

Tìm một người tư vấn

Một người tư vấn có tâm sẽ giống như một người thầy, giúp đỡ bạn trên con đường lập nghiệp. Vì vậy, hãy cố gắng tìm kiếm và học hỏi từ một người tư vấn có đủ tâm và tầm.

Hợp tác đầu tư

Khi bạn còn trẻ, vốn đầu tư bất động sản luôn là vấn đề nan giải với phần lớn mọi người. Để khắc phục điều này, bạn có thể tham gia các nhóm đầu tư. Việc này vừa giúp bạn san bớt gánh nặng về mặt tài chính, vừa giúp bạn có thêm thời gian để học hỏi từ mọi người.

Tiết kiệm

Tiết kiệm là cách tốt nhất để bạn tạo dựng một quỹ đầu tư cho bản thân. Nó cũng sẽ giúp bạn thay đổi thói quen chi tiêu của mình và là một yếu tố then chốt dẫn đến thành công trong tương lai.

Bạn nên dành ra một số tiền nhất định cho mỗi tháng và gọi đó là “quỹ đầu tư bất động sản của bản thân”. Bên cạnh đó, lập kế hoạch chi tiêu cụ thể để tránh việc lãng phí tiền bạc một cách vô ích.

Tăng điểm tín dụng

Trong trường hợp bạn muốn vay thế chấp để đầu tư, việc có một số điểm tín dụng hợp lý sẽ giúp quá trình vay vốn đơn giản hơn rất nhiều. Bạn cần kiểm tra xem mọi thứ trên thẻ tín dụng có chính xác hay không, đặc biệt chú ý đến những khoản nợ, thanh toán quá hạn, các khoản phí phát sinh,…

Các phương pháp xử lý nợ

Có hai phương pháp hiệu quả để xử lý nợ, đó là phương pháp tuyết lở và phương pháp quả cầu tuyết.

Phương pháp tuyết lở tập trung vào việc thanh toán các khoản nợ với lãi suất cao nhất rồi thanh toán các khoản tiền tối thiểu cho tất cả các phần còn lại. Trong khi đó, phương pháp quả cầu tuyết là nơi bạn tập trung vào việc thanh toán số dư tài khoản nhỏ nhất trước, sau đó mới đến các khoản lớn hơn. Việc nợ nần sẽ phá vỡ cấu trúc tài chính của bạn. Vì vậy, bạn nên thanh toán hết các khoản nợ, càng sớm càng tốt.

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp cụ thể, việc vay nợ lại có ích cho bạn. Chắc chắn, nếu bạn đang là sinh viên và phải thanh toán các khoản vay lớn dựa trên thu nhập có hạn của bản thân, thì đó không phải là lúc thích hợp để bạn nghĩ về đầu tư bất động sản. Mặc dù vậy, bạn có thể tiếp tục thanh toán khoản vay trong khi đầu tư, đặc biệt nếu ROI từ việc đầu tư bất động sản cao hơn lãi phải trả cho khoản vay.

Điều này đi ngược lại với lời khuyên từ phần lớn các chuyên gia. Tuy nhiên, nếu tỷ lệ lãi suất từ đầu tư bất động sản rơi vào khoảng 12% – 16% thì việc thanh toán các khoản thế chấp với tỷ lệ lãi suất là 3,5% – 6,5% khá đơn giản.

Chú ý đến chu kỳ thị trường

Khi tham gia vào thị trường bất động sản, bạn phải chú ý đến khái niệm chu kỳ bất động sản. Trước đây, và ngay ở thời điểm hiện tại, sau khi có những cuộc suy thoái xảy ra, chu kỳ bất động sản thường chuyển dịch sang một bước khác. Giống như những tài sản khác, bất động sản cũng có lúc lên và xuống. Việc của bạn là tìm hiểu và xác định được chu kỳ khi tham gia đầu tư.

Tìm hiểu về dòng tiền

Một khái niệm khác mà bạn cần chú ý đó là dòng tiền. Dòng tiền là một khái niệm mang tính dự đoán. Bạn có thể mua một tài sản khi giá trị của nó đang ở mức thấp, nhưng dòng tiền trong tương lai của nó lại được đánh giá cao. Điều này sẽ giúp bạn kiếm được những khoản lợi nhuận lớn về sau. Tất nhiên, như đã đề cập, mọi thứ ở đây đều được mang tính dự đoán. Mặc dù vậy, những dự đoán này đã được đưa ra dựa trên cơ sở là việc đánh giá kỹ các chỉ số.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Các khoản đầu tư càng đa dạng, bạn càng có nhiều khả năng đạt được thành công cả trong ngắn hạn và dài hạn. Việc đa dạng hóa có thể điều chỉnh theo những thay đổi của thị trường hoặc toàn bộ nền kinh tế.

Mục tiêu quan trọng cho những người trẻ khởi nghiệp

Nếu bạn là một người trẻ và muốn bắt đầu bước chân vào thế giới bất động sản, việc đầu tiên mà bạn nên nghĩ đến chính là mua một ngôi nhà cho riêng mình.

Điều này nên được đặt ra thành mục tiêu quan trọng hàng đầu. Với nhiều người, việc mua được ngôi nhà đầu tiên sẽ là nấc thang đặc biệt quan trọng trong cuộc đời của họ. Không những vậy, việc sở hữu nhà ở sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều khoản tiền thuê nhà mỗi tháng.

Không có tài sản nào là “hoàn hảo”

Không có tài sản nào được coi là “hoàn hảo” trên thị trường. Bạn không thể mua một ngôi nhà ở giữa trung tâm thành phố với mức giá rẻ như ở ngoại ô. Do đó, việc cân nhắc quá kỹ lưỡng đôi khi sẽ khiến bạn đánh mất cơ hội trên thị trường.

Sáng tạo

Dan Beaulieu, một chuyên gia đến từ công ty xây dựng Burlington House Buyers đã trở thành triệu phú ở tuổi 33 nhờ vào việc đổi tư duy từ khi còn trẻ. Anh chia sẻ rằng mình đã mua một căn nhà có 4 phòng ngủ. Tuy nhiên, thay vì để trống, anh đã cho thuê những căn phòng khác. Việc này vừa đem lại thu nhập, vừa giúp giảm bớt các chi phí sinh hoạt. Điều quan trọng nhất là anh ấy vẫn là chủ sở hữu của ngôi nhà

Giá trị của bất động sản chỉ quan trọng khi bán

Bạn có thể mua bất động sản với bất kỳ giá nào. Tuy nhiên, giá trị cụ thể chỉ được tạo ra khi bạn bán nó. Điều quan trọng là sau khi trừ đi các khoản thanh toán lãi suất thế chấp cũng như chi phí đã đổ vào tài sản đó, lợi nhuận hoặc dòng tiền bạn thu về là bao nhiêu.

Tìm kiếm giao dịch tốt nhất

Nếu bạn muốn đầu tư vào bất động sản, bạn phải trở thành một chuyên gia tìm kiếm các giao dịch lớn. Chìa khóa cho sự thành công đôi khi nằm ở sự quyết đoán. Ví dụ như khi bạn nhận thấy tiềm năng phát triển của một dự án, hãy nhanh chóng xác định và lập kế hoạch mua bán.

Cân nhắc việc huy động vốn từ cộng đồng

Huy động vốn từ cộng đồng sẽ là một lựa chọn không tồi đối với nhiều người. Các nhà đầu tư trẻ ngày nay có nhiều lợi thế hơn khi họ có nhiều cơ hội để tham gia những chương trình dành cho các công ty khởi nghiệp. Khi đó, họ có thể tận mắt nhìn thấy điều gì sẽ xảy ra khi một tài sản được mua bán cũng như tìm hiểu chu kỳ mua, cải thiện và nắm giữ. Chắc chắn một người trẻ sẽ học được rất nhiều điều từ các chương trình này.

Nguồn: Cafeland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.