Becamex IDC sẽ vay khoảng 4.640 tỉ đồng để đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Cây Trường tại Bàu Bàng, Bình Dương.

HĐQT Tổng công ty Đầu tư và phát triển Công nghiệp (Becamex IDC) vừa thông qua kế hoạch đầu tư dự án khu công nghiệp Cây Trường tại xã Cây Trường II và thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Tình hình đầu tư, thực hiện dự án khu công nghiệp của Becamex IDC. Nguồn: Báo cáo thường niên 2021

Dự án có tổng vốn đầu tư 5.459 tỉ đồng, trong đó vốn tự có của doanh nghiệp chiếm 15% tổng vốn đầu tư dự án, 85% còn lại là vốn vay. Như vậy, doanh nghiệp sẽ vay khoảng 4.640 tỉ đồng để thực hiện dự án này.

Thời gian xây dựng dự kiến từ năm 2022 đến 2026 và cho thuê cơ sở hạ tầng giai đoạn 2022 – 2030.

HĐQT giao Tổng giám đốc công ty chỉ đạo các phòng ban, trung tâm chuyên môn thực hiện các bước tiếp theo theo quy định pháp luật đầu tư.

Theo báo cáo thường niên của Becamex IDC, khu công nghiệp Cây Trường có diện tích đất công nghiệp cho thuê khoảng 500ha. Dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ. Hiện tại, dự án đang thực hiện giải phóng mặt bằng và hoàn thiện các bước pháp lý cuối cùng để đưa vào kinh doanh.

Theo kế hoạch được thông qua tại kỳ họp ĐHĐCĐ thường niên, Becamex IDC sẽ vay vốn tín dụng và phát hành trái phiếu doanh nghiệp trong năm nay với tổng giá trị là 8.750 tỉ đồng. Trong đó, nguồn vốn cho dự án khu công nghiệp Cây Trường là 100 tỉ đồng, trích từ nguồn vốn tín dụng trong trung và dài hạn. Như vậy, Becamex IDC sẽ tiếp tục vay vốn hơn 4.540 tỉ đồng trong tương lai để đầu tư cho khu công nghiệp này.

Năm 2022, Becamex IDC thông qua kế hoạch kinh doanh với mục tiêu doanh thu đạt 9.680 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 2.888 tỷ đồng, lần lượt tăng trưởng 19% và 98% so với thực hiện năm 2021.

Nguồn: cafeland.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.