Hạ tầng ngày một hoàn thiện cùng chiến lược quy hoạch bài bản kỳ vọng mở đường cho bất động sản Vũng Tàu lập cú hích.

Ngoài tiềm năng du lịch sẵn có, Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước trong lĩnh vực đón sóng đầu tư. Ngoài ra, lợi thế về hạ tầng, quy hoạch càng được đẩy mạnh trở thành các yếu tố để bất động sản kỳ vọng tăng trưởng tốt.

Giao thông mở rộng

Dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu có chiều dài 53,7 km, có điểm đầu tại TP Biên Hòa (Đồng Nai) và điểm cuối ở TP Bà Rịa (Bà Rịa – Vùng Tàu), được đầu tư giai đoạn 1 với quy mô 4 đến 6 làn xe, dự kiến khởi công vào năm 2023. Đây là một trong ba dự án cao tốc được Chính phủ đưa vào danh mục thuộc chương trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội, đáp ứng nhu cầu vận tải cấp bách của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Dự án này sẽ xây dựng khai thác đồng bộ với đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, cảng hàng không quốc tế Long Thành, phát huy tối đa tiềm năng của cảng biển Cái Mép – Thị Vải, trở thành tuyến đường huyết mạch kết nối vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và các vùng kinh tế khác trong cả nước.

Khi hoàn thành, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sẽ góp phần giải quyết bài toán kẹt xe trên quốc lộ 51, tạo điều kiện kết nối thuận lợi giữa TP HCM, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Từ đây, khi hạ tầng kỹ thuật, xã hội được đồng bộ, dễ dàng kết nối với các trung tâm kinh tế, cảng biển… kỳ vọng sẽ tạo động lực phát triển kinh tế vùng.

6.500 tỷ đồng nâng cấp 5 tuyến đường ven biển

Đầu tháng 5, HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ban hành 5 nghị quyết về chủ trương nâng cấp, mở rộng các đoạn tuyến thuộc tuyến đường ven biển ngay trong giai đoạn 2021-2025 với tổng mức đầu tư hơn 6.500 tỷ đồng. Mục tiêu của dự án là kết nối với quốc lộ 55 để kết nối với các tỉnh, tạo điều kiện thuận lợi trong lưu thông, từ đó thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế xã hội, dịch vụ du lịch và thị trường bất động sản.

Tuyến đường ven biển Hồ Tràm - Bình Châu. Ảnh: Hodeco
Ảnh flycam một góc tuyến đường ven biển Hồ Tràm – Bình Châu.

Thống kê từ Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho thấy, trong quý I/2022, tỉnh đã thu hút 8 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký lên đến hơn 144 triệu USD. Trong đó có 3 dự án thuộc vốn đầu tư FDI (vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài) và 5 dự án còn lại là vốn đầu tư trong nước. So với cùng kỳ năm trước, con số này cao gấp 2,83 lần, là một tín hiệu tích cực thu hút nhà đầu tư tiềm năng trên khắp cả nước đổ về.

Nhiều nhà đầu tư quan tâm đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu

Hiện nay, đất nền tại Bà Rịa đang thu hút được sự chú ý của nhiều nhà đầu tư. Nhất là khi thành phố này được định hướng trở thành trung tâm kinh tế biển của cả nước và thành phố cảng biển vươn tầm khu vực.

Theo các chuyên gia hàng đầu trên thị trường đầu tư kinh doanh bất động sản phân tích 2022 chắc chắn sẽ là năm của phân khúc đất nền. Và đây là một kênh đầu tư vốn thấp nhưng lại thu về nguồn sinh lời cực cao; đang là điểm sáng thu hút giới đầu tư hiện nay. 

Do có lợi thế về mặt kết nối giao thông nên giá trị BĐS tại Bà Rịa – Vũng Tàu gia tăng rõ nét trong những năm gần đây. Không chỉ nhu cầu mua đầu tư gia tăng; mà nhu cầu mua thực của dân bản địa cũng phát sinh rõ nét. Trong đó, những dự án có lợi thế về đường xá, giao thông thuận lợi tỉ lệ giao dịch có thể đạt trên 90%.

Nhiều nhà đầu tư quan tâm đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu

Được dự báo sẽ là điểm nóng BĐS trong thời gian tới, hiện Bà Rịa – Vũng Tàu đang thu hút hàng loạt các chủ đầu tư BĐS về triển khai dự án. Bên cạnh các doanh nghiệp đã phát triển dự án tại đây thời gian qua như Công ty Hưng Thịnh, Công ty Danh Khôi, Eximrs…thì khá nhiều chủ đầu tư đang rục rịch về với thị trường nơi đây như Novaland, Tập đoàn Tuần Châu, Tập đoàn BRG, FLC, Korea Infrastructure Company Limited, Công ty Yeshouse….

Cùng với tốc độ phát triển về hạ tầng giao thông và tiềm năng du lịch, BĐS tại Bà Rịa – Vũng Tàu có thể “nóng sốt” trong thời gian tới. Đặc biệt, trước thông tin quy hoạch xây dựng vùng Tp. HCM đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh xác định tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thuộc tiểu vùng phía Đông nằm trên trục hành lang phía Đông Nam dọc Quốc lộ 51, gồm chuỗi các đô thị Phú Mỹ, Bà Rịa, Vũng Tàu sẽ là đòn bẩy thúc đẩy thị trường BĐS nơi đây phát triển.

Nguồn: vnexpress.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.