Hạ tầng ngày một hoàn thiện cùng chiến lược quy hoạch bài bản kỳ vọng mở đường cho bất động sản Vũng Tàu lập cú hích.

Ngoài tiềm năng du lịch sẵn có, Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước trong lĩnh vực đón sóng đầu tư. Ngoài ra, lợi thế về hạ tầng, quy hoạch càng được đẩy mạnh trở thành các yếu tố để bất động sản kỳ vọng tăng trưởng tốt.

Giao thông mở rộng

Dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu có chiều dài 53,7 km, có điểm đầu tại TP Biên Hòa (Đồng Nai) và điểm cuối ở TP Bà Rịa (Bà Rịa – Vùng Tàu), được đầu tư giai đoạn 1 với quy mô 4 đến 6 làn xe, dự kiến khởi công vào năm 2023. Đây là một trong ba dự án cao tốc được Chính phủ đưa vào danh mục thuộc chương trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội, đáp ứng nhu cầu vận tải cấp bách của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Dự án này sẽ xây dựng khai thác đồng bộ với đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, cảng hàng không quốc tế Long Thành, phát huy tối đa tiềm năng của cảng biển Cái Mép – Thị Vải, trở thành tuyến đường huyết mạch kết nối vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và các vùng kinh tế khác trong cả nước.

Khi hoàn thành, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sẽ góp phần giải quyết bài toán kẹt xe trên quốc lộ 51, tạo điều kiện kết nối thuận lợi giữa TP HCM, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Từ đây, khi hạ tầng kỹ thuật, xã hội được đồng bộ, dễ dàng kết nối với các trung tâm kinh tế, cảng biển… kỳ vọng sẽ tạo động lực phát triển kinh tế vùng.

6.500 tỷ đồng nâng cấp 5 tuyến đường ven biển

Đầu tháng 5, HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ban hành 5 nghị quyết về chủ trương nâng cấp, mở rộng các đoạn tuyến thuộc tuyến đường ven biển ngay trong giai đoạn 2021-2025 với tổng mức đầu tư hơn 6.500 tỷ đồng. Mục tiêu của dự án là kết nối với quốc lộ 55 để kết nối với các tỉnh, tạo điều kiện thuận lợi trong lưu thông, từ đó thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế xã hội, dịch vụ du lịch và thị trường bất động sản.

Ảnh flycam một góc tuyến đường ven biển Hồ Tràm – Bình Châu. Ảnh: Hodeco

Thống kê từ Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho thấy, trong quý I/2022, tỉnh đã thu hút 8 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký lên đến hơn 144 triệu USD. Trong đó có 3 dự án thuộc vốn đầu tư FDI (vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài) và 5 dự án còn lại là vốn đầu tư trong nước. So với cùng kỳ năm trước, con số này cao gấp 2,83 lần, là một tín hiệu tích cực thu hút nhà đầu tư tiềm năng trên khắp cả nước đổ về.

Khu đô thị Bắc Vũng Tàu đón lực đẩy từ hạ tầng

Không chỉ hoàn thiện về cơ sở hạ tầng, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa phê duyệt điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 khu đô thị Bắc Vũng Tàu (thành phố Vũng Tàu) với mục tiêu xây dựng thành khu đô thị đa chức năng, trở thành trung tâm mới của thành phố và tỉnh.

Khu đô thị Bắc Vũng Tàu dự kiến được chia thành 10 tiểu khu chức năng, có phía Đông và Đông Nam giáp đường 3/2 và khu vực Chí Linh – Cửa Lấp, phía Đông Bắc giáp khu vực đê Hải Đăng, phía Tây Bắc giáp sông Dinh và phía Tây Nam giáp sân bay hiện hữu và hồ Bàu Trũng.

Theo Phòng quản lý đô thị thành phố Vũng Tàu, trong tương lai, khu vực này sẽ mang tính chất là trung tâm hành chính – chính trị. Ngoài ra, đây còn là khu đô thị đa chức năng, biểu trưng cho thành phố Vũng Tàu, phục vụ cho người dân địa phương nói riêng và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung.

Nguồn: vnexpress.net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.