Đứng trước những tác động của Covid-19, bất động sản (BĐS) vẫn được đánh giá là kênh “trú ẩn” an toàn được nhiều nhà đầu tư tin chọn. Tuy nhiên, dịch bệnh cũng tác động mạnh mẽ đến xu hướng đầu tư BĐS, nhiều chuyên gia nhận định, đã “hết thời” lướt sóng, thị trường hiện giờ là đường đua của nhà đầu tư dài hạn.

Cơ hội gom bất động sản thực cho nhà đầu tư dài hạn

Trong khi nguồn vốn đầu tư vào các ngành sản xuất, dịch vụ giảm; lãi suất ngân hàng thấp; dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát tốt trên toàn thế giới khiến giá vàng, chứng khoán bấp bênh… thì BĐS vẫn được đánh giá là kênh “trú ẩn” an toàn khiến dòng tiền đổ vào đây tăng cao. Dưới góc nhìn của các chuyên gia kinh tế, những quý tiếp theo của năm 2021 vẫn còn nhiều tiềm năng cho các nhà đầu tư, tuy nhiên cần có sự cẩn trọng và xác định đầu tư lâu dài.

binh-phuoc-tin-tuc-thanh-do
Một dự án bất động sản tại Bình Phước thu hút sự chú ý của nhà đầu tư dài hạn

Nhiều chuyên gia nhận định, đây là cơ hội để các nhà đầu tư dài hạn gom những sản phẩm thực, bởi thị trường BĐS trong 2 năm trở lại đây có sự lựa chọn, sàng lọc rất lớn. Những dự án chạy theo trào lưu, nhu cầu ngắn hạn đang dần bị thế chỗ bởi các dự án đầu tư lâu dài về cả quy mô lẫn chất lượng cũng như đáp ứng đúng nhu cầu thực tế. Đây là cơ hội cho những nhà đầu tư dài hạn bởi họ luôn hướng đến khoản lợi nhuận từ 3-5 năm chứ không kỳ vọng vào “lướt sóng” tức thì.

Khi thị trường khó khăn cũng giúp các nhà đầu tư dài hạn lựa chọn được sản phẩm “sạch”, uy tín mà không phải cạnh tranh quá nhiều. Lãi suất vay mua nhà giảm, trong khi đó các chủ đầu tư lại đưa ra các chính sách, gói ưu đãi sản phẩm hợp lý cũng mang lại nhiều cơ hội thuận lợi cho nhà đầu tư lẫn khách hàng có nhu cầu ở thực.

Hấp lực từ thị trường vệ tinh cận TPHCM

Bên cạnh thị trường TPHCM, làn sóng đầu tư tại thị trường các tỉnh cũng đang chiếm ưu thế do lợi thế về quỹ đất, giá thành, nguồn hàng đa dạng nhất là trong bối cảnh giá BĐS tại TPHCM ngày càng tăng cao và nguồn cung hạn chế. Nhà đầu tư dài hạn thường có xu hướng dịch chuyển đến những nơi giàu tiềm năng phát triển với mức giá còn thấp.

Bên cạnh các thị trường tiềm năng như: Đồng Nai, Long An, Bình Dương; Bình Phước đang là thị trường có hấp lực đáng kể với nhà đầu tư nhờ những chuyển biến tích cực về kinh tế, hạ tầng, đầu tư FDI và đặc biệt là sự có mặt của nhiều “ông lớn” trong ngành BĐS đã kéo theo lượng lớn khách hàng đổ về tỉnh này.

Bên cạnh đó, mức độ tăng trưởng kinh tế ổn định, tỷ lệ đô thị hóa cao tại tỉnh này cũng thúc đẩy nhu cầu thụ hưởng của người dân ngày càng gia tăng – họ có xu hướng sẵn sàng chi trả nhiều hơn để sở hữu chốn an cư trọn vẹn đúng nghĩa. Điều này củng cố giá trị thực của BĐS Bình Phước, cũng như dấu hiệu của một thị trường phát triển và bền vững.

Nguồn: Cafeland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.