(Thanhdo.com.vn) Nhờ có chính sách thuận lợi, vị trí đắc địa, hạ tầng hiện đại và đa dạng các dòng sản phẩm khiến bất động sản (BĐS) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) những năm qua phát triển mạnh mẽ. Theo nhận định của các chuyên gia BĐS, năm 2020 sẽ là thời điểm vàng cho BĐS tỉnh BR-VT phát triển bứt phá bởi đây là thị trường đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhiều người dân, nhà đầu tư.

Toàn cảnh dự án Lan Anh 7.

Giá đất mềm và pháp lý rõ ràng giúp BĐS cất cánh

Từ cuối năm 2018 đến nay, thị trường BĐS tỉnh BR-VT vẫn không ngừng tăng trưởng. Theo ghi nhận, TP Bà Rịa, H Châu Đức, TX Phú Mỹ đang là các địa phương có giá nhà đất tăng trưởng mạnh nhất. Cụ thể, giá đất tại các địa phương này có tốc độ tăng trưởng từ 20 đến 50% và được dự báo là sẽ tiếp tục tăng trưởng trong giai đoạn cuối năm 2019 đầu năm 2020. Trong đó, quỹ đất tại khu trung tâm TP Bà Rịa được dự báo có xu hướng giảm khiến giá đất tại đây tăng liên tục trong suốt thời gian qua.

Từ đầu năm 2019 đã có hàng loạt dự án nhà phố, đất nền trên địa bàn tỉnh BR-VT được đầu tư xây dựng. TP Bà Rịa, huyện Châu Đức, TX Phú Mỹ đang là các địa phương được người dân, nhà đầu tư đặc biệt quan tâm vì hội đủ các yếu đố thuận lợi về vị trí, giao thông và triển vọng tăng trưởng trong thời gian sắp tới.

Phối cảnh dự án Lan Anh 7

Theo khảo sát, tỉnh BR-VT đang là 1 trong 7 thị trường BĐS được nhà đầu tư quan tâm tìm kiếm nhiều nhất trong 9 tháng đầu năm 2019. Mặc dù giá đất tại tỉnh BR-VT đang có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Bộ, tuy nhiên so với mặt bằng chung các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai thì giá đất tại đây vẫn ở mức khá thấp.

Các chuyên gia BĐS nhận định, cuối năm 2019 đầu năm 2020 sẽ là thời điểm vô cùng thích hợp để BĐS TP Bà Rịa tạo một cú hích bùng nổ, làm thay đổi cục diện thị trường BĐS các tỉnh phía Nam. Đây là thời điểm mà dòng tiền dư của người dân nhiều nhất và bất động sản trở thành mục tiêu đầu tư sinh lợi tốt thay vì gửi tiền ngân hàng hay đầu tư tài chính.

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam cho rằng, tiếp nối xu hướng của năm 2019, trong năm 2020, dòng tiền sẽ tiếp tục chảy về các thị trường lân cận các thành phố lớn, đặc biệt là tại những khu vực hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội đã và đang được hoàn thiện hay sở hữu những tiềm năng lớn về du lịch nghỉ dưỡng.

Cơ sở hạ tầng của dự án Lan Anh 7 đã được hoàn thiện và nghiêm thu đưa vào sử dụng

Hạ tầng đồng bộ là chìa khóa giúp BĐS BR-VT phát triển

Không phải ngẫu nhiên mà khu vực này lại được dự báo là tâm điểm thu hút người mua trong giai đoạn sắp tới. Theo quy hoạch xây dựng vùng Tp. HCM đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh, tỉnh BR-VT thuộc tiểu vùng phía Đông nằm trên trục hành lang phía Đông Nam dọc Quốc lộ 51, gồm chuỗi các đô thị Phú Mỹ, Bà Rịa, Vũng Tàu sẽ là đòn bẩy thúc đẩy thị trường BĐS nơi đây phát triển.

Về hạ tầng giao thông, tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành đang chuẩn bị đưa vào sử dụng sẽ kết nối toàn khu vực miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu một cách dễ dàng. Hay như tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, đường cao tốc Xuyên Á, sân bay Quốc tế Long Thành, sân bay lưỡng dụng Hồ Tràm, đường hầm xuyên biển nối Cần Giờ – Vũng Tàu… được quy hoạch và từng bước đi vào hoạt động đã và sẽ thúc đẩy xu hướng đầu tư đón đầu tiềm năng BĐS trung tâm BR – VT.

Không chỉ giao thông thuận lợi, thời gian qua tỉnh BR-VT đã và đang thu hút được rất nhiều nhà đầu tư vào công nghiệp, cảng biển, du lịch… Đây cũng chính là những thuận lợi để cho BĐS tỉnh BR-VT có thể cất cánh trong thời gian sắp tới.

Ông Đặng Huy Đông, Viện trưởng Nghiên cứu quy hoạch và Phát triển, nguyên Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhận định, trong thế kỷ 20 thì sân bay và cảng biển được coi là trung tâm vận tải với nhiều vai trò giúp các doanh nghiệp đề cao giá trị thời gian, đa dạng hóa kinh tế, thúc đẩy xuất khẩu, hút nhà đầu tư… Hiện nay, sân bay, cảng biển còn là chìa khóa giúp phát triển kinh tế và giúp kết nối toàn cầu với tốc độ cao.

Lễ hoàn công dự án Lan Anh 7

Một dự án đang được người dân, nhà đầu tư đặc biệt quan tâm thời gian qua là Lan Anh 7, tọa lạc tai xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức. Dự án sở hữu vị trí đắc địa khi nằm sát hai cụm KCN Đô thị Sonadezi Châu Đức, KCN Hòa Long và Quốc lộ 56.

Dự án Lan Anh 7 do Công ty TNHH MTV Lan Anh làm chủ đầu tư chính thức tổ chức lễ hoàn công dự án ngày 20/12/2019. Lễ hoàn công dự án có sự tham dự của nhiều đại diện của các Sở, ban ngành tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và chính quyền địa phương. Dự án có quy mô giai đoạn 1 là 9,8ha với 400 nền đất thương phẩm. Trong đó, đất ở chỉ chiếm 50%, còn 50% diện tích đất được chủ đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông, cây xanh, Trung tâm thương mại, trường học…

Dự án Lan Anh 7 có vị trí đắc địa về giao thông khi kết nối dễ dàng với nhiều tuyến đường như QL56, QL51, QL55, Cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cách Sân bay quốc tế Long Thành 40km, cách Cảng nước sâu quốc tế Cái Mép – Thị Vải 15km khiến dự án Lan Anh 7 thu hút được rất nhiều nhà đầu tư.

Đồng thời, dự án cũng dễ dàng kết nối với các trung tâm du lịch, công nghiệp, cảng biển, trường học và bệnh viện trên địa bàn. Cụ thể, dự án Lan Anh 7 chỉ cách Trung tâm hành chính tỉnh BR-VT khoảng 9km, cách bệnh viện Bà Rịa khoảng 4km, hệ thống trường học các cấp nằm ngay sát dự án. Bên cạnh đó, dự án Lan Anh 7 cũng dễ dàng kết nối với các tiện ích ngoại khu vượt trội như KDL biển Long Hải, KDL Hồ Tràm, KDL Núi Dinh, TP Bà Rịa, TP Vũng Tàu hay các KCN Long Hương 2, KCN Hồng Lam, sân bay Gò Găng… Trong giai đoạn 2020 – 2030, tỉnh BR-VT sẽ đẩy mạnh nhiều dự án về cơ sở hạ tầng và chỉnh trang đô thị để thực hiện mục tiêu trở thành trung tâm về dầu khí, cảng biển hàng đầu của cả nước.

Theo các nhà đầu tư BĐS lâu năm tại khu vực Quốc lộ 56, huyện Châu Đức chia sẻ, hiện giá đất mặt tiền Quốc lộ 56 dao động từ 20 -30tr/m2. Còn tại các khu vực có hạ tầng hoàn thiện ở TP Bà Rịa có giá dao động khoảng từ 10-15 triệu đồng/m2. Do đó, với mức giá khá mềm, cùng với việc có vị trí đắc địa, hạ tầng hoàn thiện, hiện đại và pháp lý rõ ràng thì Lan Anh 7 là dự án khá thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Hơn nữa, với tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh BR-VT như hiện tại thì giá BĐS của địa phương này được dự báo sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2020, do đó đây chính là thời điểm thích hợp nhất để người dân xuống tiền đầu tư.

Nguồn: Dantri.com.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.