Các khu công nghiệp tại Bà Rịa Vũng Tàu đang trong thời kì thịnh vượng, góp phần thúc đẩy sự phát triển đồng bộ của các khu dân cư lân cận, đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt và giải trí của đa dạng đối tượng: quản lý cấp cao, kỹ sư, chuyên viên, nhân viên văn phòng, lao động lành nghề…

Những nguyên nhân khiến bất động sản công nghiệp nở rộ

Việt Nam đang bước vào giai đoạn hoàng kim về bất động sản công nghiệp. Chỉ riêng trong nửa đầu 2019, có 1.723 dự án mới đăng ký với tổng vốn đầu tư 7,41 tỷ USD, có 326 khu công nghiệp đã được thành lập, tổng diện tích 95,000 ha. Bất động sản công nghiệp trở thành thỏi nam châm thu hút sự quan tâm của giới đầu tư trong vòng 6-12 tháng qua và đang kéo theo các dự án khu đô thị phát triển đồng bộ.

Những nguyên nhân khiến bất động sản công nghiệp nở rộ là do căng thẳng thương mại Mỹ – Trung đang hướng các công ty đa dạng hóa quy trình sản xuất và chuyển dời nhà máy. Việt Nam trở thành “bến đỗ” mới an toàn và đầy tiềm năng cho các gã doanh nghiệp khổng lồ.

Bên cạnh đó, Việt Nam là quốc gia có dân số trẻ, tỷ lệ trong độ tuổi lao động cao, cung cấp được lượng lao động phổ thông dồi dào, lành nghề, đáp ứng được các yêu cầu lao động khắt khe của các doanh nghiệp nước ngoài.

Ngoài ra, chi phí về nguyên vật liệu, kho bãi, vận chuyển, nhân công… tại Việt Nam ở mức phí khá mềm so với khu vực như Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia. Đây là điều kiện thuận lợi hàng đầu thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam.

Đặc biệt, sau khi hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) được ký kết vào tháng 6/2019, đã xoá bỏ 99% thuế hải quan và tăng thu hút vào lĩnh vực bất động sản công nghiệp. Hiện tại chỉ số quản lý thu mua (PMI) của Việt Nam trong tháng 6/2019 tăng lên 52,5, cao nhất trong quý I/2019 và đạt trên mức 50 điểm. Trong ba tháng đầu năm nhập khẩu từ Việt Nam lên đến 40,2%. Hoa Kỳ tiếp tục trở thành thị trường nhập khẩu lớn hàng đầu của Việt Nam.

Không chỉ vậy, nước ta cũng có nền kinh tế dễ hòa nhập, không kén cá chọn canh, không khó khăn trong đối ngoại. Theo khảo sát và thống kê của Ngân hàng Thế giới, “Việt Nam đứng thứ 69 trong 190 nền kinh tế dễ hoạt động kinh doanh”

Từ những nguyên nhân trên cho rõ tiềm năng cho bất động sản công nghiệp là rất lớn. Các khu công nghiệp đã hình thành đang góp phần thúc đẩy sự gia tăng đồng loạt của các dự án khu dân cư lân cận, nhằm đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt, giải trí, và dịch vụ của đa dạng đối tượng lao động: quản lý cấp cao, kỹ sư, chuyên viên, nhân viên văn phòng, lao động lành nghề, trí thức…

Những năm gần đây, bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu được giới đầu tư săn đón, không chỉ thu hút bởi quỹ đất dành cho du lịch nghỉ dưỡng, mà còn thu hút lượng lớn các gã khổng lồ trong bất động sản công nghiệp. Điển hình là KCN – đô thị và sân golf Châu Đức, KCN Cái Mép, KCN Phú Mỹ, KCN Đất Đỏ, KCN Đá Bạc… Riêng KCN – Đô thị và sân golf Châu Đức do Công ty Cổ phần Sonadezi Châu Đức làm chủ đầu tư, quy mô lên đến 2,287 ha, tiềm năng phát triển rất lớn, kéo theo các khu đô thị xung quanh phát triển đồng bộ.

Dự án Khu dân cư Lan Anh 7 – điểm sáng của thị trường BĐS Bà Rịa Vũng Tàu đang hấp dẫn nhà đầu tư

Dự án Khu dân cư Lan Anh 7 do Công ty TNHH MTV Lan Anh (Công ty Lan Anh) làm chủ đầu tư và được Công ty Cổ phần Địa ốc Thành Đô phân phối và phát triển dự án độc quyền nằm tại xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức. Với pháp lý đầy đủ, dự án có diện tích giai đoạn 1 là 9,8 ha với tổng mức đầu tư hạ tầng kỷ thuật dự án khoảng 100 tỷ đồng. Dự án có vị trí đắc địa khi nằm giữa hai khu công nghiệp lớn là KCN Đô thị Châu Đức và KCN Hòa Long, nơi đang có nhu cầu rất lớn về nhà ở.

Dự án Khu dân cư Lan Anh 7 được thừa hưởng tất cả các dịch vụ tiện ich hoàn hảo, đáp ứng mọi nhu cầu của người dân như: Bệnh viện, Trung tâm thương mại, hệ thống trường học các cấp đạt chuẩn quốc tế và quốc gia, Công viên gần 5000M2, điều hòa không khí trong lành. Quy mô dự án là xây dựng 415 căn nhà ở liên kế cao 02 tầng có sân vườn, với quy mô dân số khoảng 1.600 người. Mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng hoàn chỉnh khu dân cư nông thôn với hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ theo quy hoạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.