Sốt đất tại Hớn Quản đã ổn định nhưng sức nóng của thị trường bất động sản Bình Phước vẫn chưa giảm nhiệt. Chơn Thành được mệnh danh là thủ phủ công nghiệp của tỉnh đang nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ giới đầu tư.

Bất động sản Bình Phước khẳng định sức nóng

Ngày 19.2.2021, lãnh đạo tỉnh Bình Phước đã đến khu vực sân bay Técníc (huyện Hớn Quản, Bình Phước) để khảo sát vị trí lập đề án quy hoạch xây dựng sân bay lưỡng dụng. Ngay sau đó, đất khu vực này nhanh chóng thiết lập giá mới, giá đất mặt tiền ở đây tăng gấp 3 – 4 lần. Tuy nhiên hiện tượng sốt đất trên địa bàn huyện cũng chấm dứt sau 2 tuần.

Dù đã được cảnh báo và có rất nhiều bài học về sốt đất ảo, nhưng vì sao giới đầu tư vẫn đổ về Bình Phước ồ ạt. Giải thích hiện tượng này, một số chuyên gia chia sẻ, thị trường Bình Phước vốn đã sẵn nhiệt, địa phương này đang hấp dẫn đầu tư trong mọi lĩnh vực, từ công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao cho đến bất động sản. Thậm chí ở thời điểm hiện tại, dù cơn sốt tại Hớn Quản đã hạ nhiệt nhưng thị trường Bình Phước nói chung vẫn giữ sức nóng tốt, đặc biệt là tại tam giác phát triển Đồng Xoài – Chơn Thành – Đồng Phú. Đây là các khu vực tập trung nhiều khu công nghiệp nhất tỉnh.

bat-dong-san-binh-phuoc-luon-giu-suc-nong-tot
Bất động sản Bình Phước luôn giữ sức nóng tốt

 

Thực tế cho thấy, nơi nào càng có nhiều khu công nghiệp, càng kéo theo hàng loạt các yếu tố về hạ tầng, logistic, dịch vụ… và làm gia tăng nhu cầu về nhà ở. Khi đó bất động sản lân cận các khu công nghiệp sẽ trỗi dậy mạnh mẽ.

Điểm sáng Chơn Thành

Bình Phước hiện có 14 khu công nghiệp và 1 Khu kinh tế cửa khẩu với tổng diện tích 4.686 ha, 8 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động. Trong đó huyện Chơn Thành chiếm hơn 50% diện tích khu công nghiệp toàn tỉnh nên được mệnh danh là thủ phủ công nghiệp của Bình Phước. Trong năm 2020, huyện đã giải quyết việc làm cho hơn 5.200 lao động. Ngày 5.10.2020, Bộ Xây dựng đã có Quyết định 1314/QĐ-BXD về việc công nhận khu vực dự kiến thành lập thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

bat-dong-san-chon-thanh-tiep-tuc-hap-dan-nha-sau-tu
Được mệnh danh là thủ phủ công nghiệp của Bình Phước, bất động sản Chơn Thành liên tục hấp dẫn nhà đầu tư

Để bắt kịp tốc độ phát triển công nghiệp, Chơn Thành cũng đang từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông, mở rộng, nâng cấp các tuyến đường như Quốc lộ 13, Quốc lộ 14. Đồng thời tỉnh Bình Phước cũng đã có quyết định xây dựng đường phía Tây Quốc lộ 13 kết nối TP.HCM – Chơn Thành – cửa khẩu Hoa Lư, kết nối giao thông với các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, các tỉnh Tây nguyên và Campuchia.

Tháng 5.2020 vừa qua, Chơn Thành đã khởi công nâng cấp tuyến đường Minh Hưng – Minh Thạnh. Tuyến đường này sẽ kết nối khu công nghiệp Minh Hưng 3 – Quốc lộ 13 – Dầu Tiếng, góp phần thông thương hàng hóa. Hàng loạt thông tin hạ tầng tích cực càng thúc đẩy thị trường bất động sản khu vực này sôi động.

Trong đó, các dự án khu đô thị có quy mô lớn, đã hoàn thiện hạ tầng, sổ riêng từng nền, tích hợp nhiều tiện ích độc đáo đặc biệt thu hút người dân địa phương có nhu cầu an cư lẫn giới đầu tư gần xa. Đơn cử như khu đô thị Phúc Hưng Golden do Tập đoàn Địa ốc Hoàng Cát phát triển. Dự án nằm trong khuôn viên khu công nghiệp Minh Hưng 3 và trên trục đường chính Minh Hưng – Minh Thạnh.

Được quy hoạch trên tổng diện tích hơn 52 ha, mật độ xây dựng chưa đến 50%, Phúc Hưng Golden dành nhiều không gian phát triển tiện ích cộng đồng và cảnh quan xanh mát. Hiện hai công viên trung tâm là Phoenix Park và Central Park đã hoàn thiện và trở thành sân chơi cộng đồng cho bà con địa phương gần xa. Phúc Hưng Golden đang được giới thiệu với mức giá chỉ từ 990 triệu đồng/nền, chiết khấu đến 10,5%. Khách hàng có thể thanh toán dài hạn trong 12 tháng. Ngoài ra khách hàng giao dịch thành công còn có cơ hội sở hữu xe ô tô Mazda 2 1.5L Luxury, xe Honda SH 125i và nhiều quà tặng giá trị khác.

phuc-hung-golden
Phúc Hưng Golden gây ấn tượng nhờ vị trí đắt giá, quy hoạch bài bản, đa tiện ích

Sự đầu tư nghiêm túc; chỉn chu, bài bản trong quy hoạch của khu đô thị Phúc Hưng Golden sẽ mở ra một giai đoạn phát triển mới cho thị trường bất động sản Chơn Thành, tối ưu được giá trị và tăng trưởng bền vững hơn. Không riêng gì Chơn Thành, nhiều khu đô thị quy mô lớn, chú trọng đầu tư vào hạ tầng, tiện ích, cảnh quan tại TP.Đồng Xoài, huyện Đồng Phú, huyện Lộc Ninh cũng cho thấy sức nóng của bất động sản Bình Phước. Tuy nhiên các dự án có quy mô lớn, hạ tầng hoàn thiện, pháp lý minh bạch, biên độ tăng giá lớn mới là lựa chọn của các nhà đầu tư hiện nay.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.