(Thanhdo.com.vn) Hệ thống giao thông nối liền và những chính sách vùng TP.HCM mới đây đã kéo TP.HCM và Bà Rịa – Vũng Tàu như xích lại gần nhau hơn. Vì thế, sức hấp dẫn đầu tư vào thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu trở nên nhộn nhịp hơn không chỉ với các doanh nghiệp phát triển địa ốc mà cả với các nhà đầu tư nhỏ lẻ. 

Những điểm sáng với bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu

Ưu thế mạnh với hạ tầng phát triển

Theo đánh giá của giới chuyên môn, với những gì đang diễn ra, trong tương lai gần, Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ trở thành một trong những thủ phủ về phát triển công nghiệp và du lịch tại các tỉnh phía Nam.

Bà Rịa – Vũng Tàu bắt đầu có những bước phát triển mạnh mẽ do có sự đột phá của hệ thống cơ sở hạ tầng. Điển hình là tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và Quốc lộ 51 mở rộng, khoảng cách di chuyển từ TP.HCM đến Bà Rịa – Vũng Tàu rút ngắn một nửa thời gian so với trước đây.

 

Tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và Quốc lộ 51 mở rộng, kéo Vũng Tàu và TP.HCM xích lại gần nhau hơn

Sắp tới, khi tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành đưa vào sử dụng, sẽ kết nối toàn khu vực miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu, sân bay lưỡng dụng Hồ Tràm, đường hầm xuyên biển nối Cần Giờ – Vũng Tàu… được quy hoạch và từng bước đi vào hoạt động đã thúc đẩy xu hướng đầu tư đón đầu tiềm năng bất động sản trung tâm Bà Rịa – Vũng Tàu. Việc khơi thông dòng kết nối không chỉ thuận lợi với các tỉnh miền Đông Nam Bộ, mà còn rất dễ dàng kết nối với miền Tây Nam Bộ.

Với một địa phương được quy hoạch để trở thành trung tâm về dầu khí, cảng biển hàng đầu của cả nước, trong đó Cảng quốc tế Cái Mép là 1 trong 19 cảng trên thế giới có đủ khả năng tiếp nhận những tàu siêu lớn; dự án Sân bay Quốc tế Long Thành được quy hoạch và từng bước hoàn thiện hình hài; tuyến cao tốc Biên Hòa – Bà Rịa trở thành “sợi chỉ đỏ” để Bà Rịa – Vũng Tàu dễ dàng cất cánh…

Ngoài yếu tố hạ tầng, theo phân tích của các chuyên gia, Bà Rịa – Vũng Tàu có lợi thế hơn so với nhiều địa phương khác là hội đủ các các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, là địa phương duy nhất phía Đông Nam TP.HCM hội tụ đủ các yếu tố để phát triển công nghiệp và du lịch nhờ có bờ biển đẹp trải dài hàng trăm kilomet.

Ồ ạt đầu tư, đón đầu cơ hội

So với các địa phương nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Bà Rịa – Vũng Tàu là địa phương có thị trường bất động sản đi sau. Thế nhưng hiện tại, nơi đây đã trở thành “cái nôi” thu hút sự quan tâm của giới đầu tư kinh doanh địa ốc, từ những “ông lớn” trong ngành bất động sản đến những doanh nghiệp đầu tư nhỏ, nhà phân phối.

Từ đầu năm 2018 đến nay, giao dịch mua bán đất đai trên địa bàn hầu hết các huyện, thành phố trong tỉnh, đặc biệt là khu vực trung tâm Bà Rịa, Tân Thành, Long Hải, Xuyên Mộc trở nên sôi động với mức giá tăng nhanh.

Hiện nay, Thành phố Bà Rịa cũng đã trở thành tâm điểm nhất với nhiều dự án được đầu tư bài bản, thu hút sự quan tâm lớn của khách hàng. Các dự án có sức hút lớn đáng chú ý hiện nay là dự án khu đô thị cao cấp Thành Đô River Park – chủ đầu tư Công ty Cổ phần Địa ốc Thành Đô. Đây được xem là dấu ấn đặc biệt đầu tiên trên thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu giai đoạn đầu năm 2019.

Đây là dự án đầu tiên tại TP Bà Rịa được đầu tư một cách bài bản nhất, sở hữu vị trí vàng ngay trung tâm của TP Bà Rịa, tọa lạc ngay 3 mặt tiền đường lớn là tuyến đường Mai Chí Thọ rộng 30 mét, tuyến đường Số 15 rộng 24 mét, tuyến đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu hội tụ các tiện ích vượt trội so với tất cả các dự án khác trong thị trường hiện tại như: gần kề khu du lịch biển Long Hải, khu du lịch Hồ Tràm, các khu công nhiệp Hòa Long, khu công nghiệp Long Hương 2, khu công nghiệp Hồng Lam, sân bay Gò Găng. Ngoài ra còn gần kề Trung tâm Hành chính lớn nhất khu vực miền Nam và Cảng quốc tế dầu khi Cái Mép – Thị Vải, 1 trong 19 cảng quốc tế lớn nhất thế giới.

Đặc biệt, điểm nhấn đầu tiên của siêu dự án Thành Đô River Park đó chính là sân bay Quốc tế Long Thành, công trình trọng điểm mang tính quốc gia sẽ được khởi công vào năm sau, 2019. Sân bay Long Thành được xây dựng thì sẽ thúc đẩy làm phát triển kinh tế và mọi mặt của những khu vực quanh sân bay. Đặc biệt là Bà Rịa Vũng Tàu với lợi thế là du lịch sẽ thu hút 1 lượng lớn du khách về đây mỗi năm. Hơn nữa khi sân bay bắt đầu đặt những viên gạch xây dựng đầu tiên thì sẽ thúc đẩy giá trị bất động sản những khu vực xung quanh tăng lên rất cao. Chính vì vậy, thời điểm này chính là cơ hội đầu tư tuyệt vời để kiếm được lợi nhuận cao trong tương lai.

 

Sân bay Quốc tế Long Thành

Điểm nhấn thứ 2 của Thành Đô River Park là tuyến đường cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu có tổng chiều dài 77.6km từ Biên Hoà tới Tân Thành – Phú Mỹ với vốn đầu tư 8300 tỷ đồng đang trong quá trình hoàn thành giai đoạn 1, khi tuyến đường này hình thành sẽ góp phần thúc đẩy giao thương, tạo ra đoàn bẩy thúc đẩy giá trị bất động sản tại dự án và khu vực tăng cao mở ra cơ hội tốt cho các nhà đầu tư khi đầu tư tạị dự án Thành Đô River Park.

 

Dự án Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Ngoài dự án Thành Đô River Park, đến thời điểm hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp tên tuổi trong và ngoài nước đều đã và đang có mặt tại Bà Rịa – Vũng Tàu để đầu tư. Điển hình như các dự án của Novaland, Phúc Điền Land, Công ty Địa ốc Việt Hân, Công ty Gia Long, Công ty Nam Hải, hay những đại gia đến từ phía Bắc cũng đang lên kế hoạch vào Bà Rịa – Vũng Tàu như Tập đoàn Tuần Châu, Tập đoàn BRG, FLC cũng đang thăm dò để đổ dòng vốn lớn đầu tư vào Bà Rịa Vũng Tàu…

Có thể thấy, trong những năm tới,thị trường nhà đất Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ có một sự thay đổi diện mạo lớn  từ những cuộc đổ bộ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.