Nắm giữ nhiều lợi thế về vị trí, hạ tầng, quy hoạch và chính sách thu hút đầu tư,Bà Rịa – Vũng Tàu đã và đang là điểm sáng dẫn dắt thị trường bất động sản phía Nam.

Lợi thế của tỉnh Bà Rịa

Bất động sản luôn được xem là nơi trú ẩn an toàn cho dòng tiền giữa thời lạm phát và dịch bệnh. Thực tế cũng đã chứng minh, từ làn sóng dịch Covid-19 2021 – 2022, giá bất động sản không hề giảm mà còn có xu hướng tăng lên. Khẳng định sức đề kháng tốt của thị trường trước các biến động. Một trong những điểm sáng của các nhà đầu tư bất động sản (BĐS) sau đại dịch là Bà Rịa – Vũng Tàu. Một tỉnh cách TP.HCM khoảng hơn 100km.

ba-ria-vung-tau-diem-sang-thi-truong-bat-dong-san-phia-nam-2022
Bà Rịa – Vũng Tàu là điểm sáng đầu tư BĐS

Bà Rịa – Vũng Tàu có GRDP bình quân đầu người cao nhất cả nước 20 năm liên tiếp. Năm 2021, GRDP bình quân đầu người đạt 12.154 USD/người (tính cả dầu khí) tương đương 281,2 triệu đồng; và đạt khoảng 7.141 USD/người (không tính dầu khí) tương đương 163,4 triệu đồng. Gấp hơn 8 lần so với năm 2000 (851 USD/người tương đương 19,5 triệu đồng). Hiện toàn tỉnh này có 415 dự án đầu tư nước ngoài. Với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 30 tỷ USD từ 30 quốc gia, vùng lãnh thổ. 

Bà Rịa – Vũng Tàu là tỉnh đứng thứ 5 cả nước về thu hút vốn đầu tư FDI. Trong giai đoạn 2021-2025, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đạt ra mục tiêu thu hút mới 150 dự án FDI; tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 3,2 tỷ USD. Mục tiêu của tỉnh không phải tăng trưởng nóng mà là phát triển bền vững. Dòng vốn FDI chính là yếu tố góp phần giúp thúc đẩy thị trường BĐS tại Việt Nam nói chung và tại Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng.

Thời cơ cho thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu

Nhờ nắm giữ nhiều lợi thế bền vững từ vị trí, hạ tầng, quy hoạch, quỹ đất dồi dào; mà Bà Rịa – Vũng Tàu đang trở thành điểm sáng đầu tư tại thị trường bất động sản phía Nam. 

Theo thống kê, Bà Rịa – Vũng Tàu đang có khoảng 15 Khu công nghiệp – Cụm công nghiệp tính đến tháng 12/2021. Nổi bật nhất là KCN Sonadezi Châu Đức. Nhờ đó, phần lớn các doanh nghiệp đa quốc gia và tập đoàn lớn đều chọn thành phố Bà Rịa- Vũng Tàu để đầu tư nhà máy và công xưởng. Do đó, nơi đây hoàn toàn có tiềm năng trở thành thủ phủ sản xuất công nghiệp cho toàn bộ miền Đông Nam Bộ.  

Thời cơ cho thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu

Thời gian qua, các KCN trên địa bàn tỉnh phát triển khá toàn diện. Điều đó tạo cơ hội việc làm cho hàng chục ngàn lao động. Trong đó, khu công nghiệp Sonadezi nơi đặt nhà máy của nhiều tập đoàn nước ngoài đã lấp đầy diện tích. Dự kiến sẽ tạo ra hơn 10.000 việc làm cho công nhân và các chuyên gia trong và ngoài nước; là nguồn cung thuê hoặc mua BĐS nhộn nhịp, dồi dào tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.