Với lợi thế liền kề TP.HCM cùng sự đầu tư phát triển cơ sở hạng tầng chuẩn thành phố trực thuộc trung ương và tập trung đông các khu công nghiệp, Bà Rịa – Vũng Tàu đang trở thành “đô thị đáng sống”, là điểm đến của các nhà đầu tư đất nền.

Điểm đến của những dự án đầu tư nước ngoài

Một trong những điều kiện khách quan để các nhà đầu tư nước ngoài chọn Bà Rịa – Vũng Tàu làm “điểm đến” là bởi tỉnh vị trí thuận lợi, có cảng biển nước sâu lớn nhất VN và có hệ thống hạ tầng giao thông, điện, nước đồng bộ, thông suốt. Nhưng có một yếu tố chủ quan khác đặc biệt quan trọng là tỉnh này luôn xây dựng và hướng đến một môi trường đầu tư lành mạnh, thủ tục thông thoáng.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Điểm đến của các nhà đầu tư đất nền

Hiện toàn tỉnh này có 415 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 30 tỉ USD từ 30 quốc gia, vùng lãnh thổ. Bà Rịa – Vũng Tàu là tỉnh đứng thứ 5 cả nước về thu hút vốn đầu tư FDI. Trong giai đoạn 2021-2025, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đạt ra mục tiêu thu hút mới 150 dự án FDI, tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 3,2 tỉ USD. Mục tiêu của tỉnh không phải tăng trưởng nóng mà là phát triển bền vững. Đó là câu giải thích tại sao, các KCN của Bà Rịa – Vũng Tàu chậm lấp đầy. 

Nhiều nhà đầu tư quan tâm đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu

Hiện nay, đất nền tại Bà Rịa đang thu hút được sự chú ý của nhiều nhà đầu tư. Nhất là khi thành phố này được định hướng trở thành trung tâm kinh tế biển của cả nước và thành phố cảng biển vươn tầm khu vực.

Theo các chuyên gia hàng đầu trên thị trường đầu tư kinh doanh bất động sản phân tích 2022 chắc chắn sẽ là năm của phân khúc đất nền. Và đây là một kênh đầu tư vốn thấp nhưng lại thu về nguồn sinh lời cực cao; đang là điểm sáng thu hút giới đầu tư hiện nay. 

Do có lợi thế về mặt kết nối giao thông nên giá trị BĐS tại Bà Rịa – Vũng Tàu gia tăng rõ nét trong những năm gần đây. Không chỉ nhu cầu mua đầu tư gia tăng; mà nhu cầu mua thực của dân bản địa cũng phát sinh rõ nét. Trong đó, những dự án có lợi thế về đường xá, giao thông thuận lợi tỉ lệ giao dịch có thể đạt trên 90%.

Nhiều nhà đầu tư quan tâm đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu

Được dự báo sẽ là điểm nóng BĐS trong thời gian tới, hiện Bà Rịa – Vũng Tàu đang thu hút hàng loạt các chủ đầu tư BĐS về triển khai dự án. Bên cạnh các doanh nghiệp đã phát triển dự án tại đây thời gian qua như Công ty Hưng Thịnh, Công ty Danh Khôi, Eximrs…thì khá nhiều chủ đầu tư đang rục rịch về với thị trường nơi đây như Novaland, Tập đoàn Tuần Châu, Tập đoàn BRG, FLC, Korea Infrastructure Company Limited, Công ty Yeshouse….

Cùng với tốc độ phát triển về hạ tầng giao thông và tiềm năng du lịch, BĐS tại Bà Rịa – Vũng Tàu có thể “nóng sốt” trong thời gian tới. Đặc biệt, trước thông tin quy hoạch xây dựng vùng Tp. HCM đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh xác định tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thuộc tiểu vùng phía Đông nằm trên trục hành lang phía Đông Nam dọc Quốc lộ 51, gồm chuỗi các đô thị Phú Mỹ, Bà Rịa, Vũng Tàu sẽ là đòn bẩy thúc đẩy thị trường BĐS nơi đây phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.