Một câu hỏi luôn đứng đầu trong danh sách ưu tiên của các nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp cả ở cấp độ cá nhân và tổ chức là: Làm thế nào để tạo ra lợi nhuận cao hơn và tối đa hóa lợi nhuận đó trong suốt các giao dịch và hoạt động bất động sản?

Theo truyền thống, thị trường bất động sản phát triển chậm và việc quản lý gồm một lượng lớn những công việc đơn điệu. Khi công nghệ ngày càng được sử dụng nhiều trong đời sống hàng ngày và nguồn dữ liệu về cộng đồng sẵn có hơn, bất động sản đang dần chuyển mình thành một ngành có khả năng mở rộng và phát triển nhanh hơn, nơi mọi người có thể mua, bán và vận hành bất động sản với sự hỗ trợ của công nghệ.

Dưới đây là ba cách để tạo ra lợi nhuận cao hơn trên thị trường bất động sản bằng cách ứng dụng công nghệ một cách thông minh.

Tìm kiếm các bất động sản có giá thấp hơn mặt bằng chung của thị trường

Có nhiều loại hệ thống liệt kê bất động sản sản hoặc dịch vụ đăng kê bất động sản (Multiple listing service – MLS) ở các quốc gia và thành phố khác nhau, nhưng chúng đều có một điểm chung: tính cởi mở và sẵn sàng của dữ liệu là xu hướng không thể thay đổi.

Theo định nghĩa, MLS là một dịch vụ được sử dụng bởi một nhóm các nhà môi giới bất động sản, cho phép họ nhìn thấy các danh sách bất động sản để bán của nhau, nhờ đó tạo ra cơ chế hợp nhất và chia sẻ thông tin cũng như hoa hồng, đồng thời tạo thuận lợi hơn cho việc niêm yết hay giao dịch bất động sản.

Phần mềm máy tính có thể tìm kiếm trên internet mỗi giây để xác định danh sách bất động sản mới, cập nhật danh sách hiện tại và hiểu chi tiết từng loại bất động sản trên quy mô lớn. Công cụ AI và máy học có thể phân tích một số lượng lớn các danh sách bất động sản, so sánh chúng với các danh sách tương tự và lịch sử giao dịch của chúng, đồng thời ước tính chính xác giá thị trường.

Bằng cách sử dụng công nghệ AI, các nhà đầu tư bất động sản có thể tìm kiếm các bất động sản nằm dưới mức giá chung thị trường liên tục trong vòng 24 giờ một ngày, và hành động nhanh hơn so với các nhà thầu tiềm năng khác. Từ đó, đạt được giá mua thấp hơn và chắc chắn dẫn đến lợi nhuận cao hơn trong một giao dịch.

Tối ưu hóa quản lý và tối đa hóa thu nhập

Các phần mềm dạng dịch vụ (Software as a service – SaaS) là một lựa chọn ít tốn kém và dễ sử dụng cho các nhà đầu tư tổ chức để tối ưu hóa hoạt động quản lý bất động sản và đạt lợi nhuận cao hơn. SaaS giúp các nhà đầu tư số hóa các thỏa thuận đầu tư và hợp đồng với khách thuê, đặt cảnh báo tự động khi hết hạn sử dụng dịch vụ, theo dõi doanh thu từ cho thuê và chi phí vận hành, đồng thời tối ưu hóa việc sử dụng không gian. SaaS cũng giúp các nhà đầu tư bất động sản phân tích các hình thức thanh toán của khách thuê để giảm thiểu các khoản thanh toán chậm và cải thiện dòng tiền. Nhờ có Saas, các nhà đầu tư bất động sản có nhiều thời gian hơn để tinh chỉnh các chiến lược mua bán và định vị sản phẩm, hoặc tối ưu hóa giá cho thuê thay vì bận rộn xử lý các thủ tục giấy tờ.

Bán và cho thuê với giá tốt hơn

Công nghệ AI không chỉ có thể tìm kiếm các bất động sản có giá thấp hơn thị trường, mà còn theo dõi được hiệu quả kinh doanh và vòng đời của bất động sản cùng với những thay đổi về kinh tế và tài chính có liên quan theo dòng thời gian. Bằng cách tìm hiểu mối quan hệ giữa mức giá thị trường và dữ liệu kinh tế cũng như tài chính trong quá khứ, công nghệ AI có thể dự đoán giá trị của bất động sản và doanh thu từ cho thuê cả ở hiện tại và trong tương lai. Các nhà đầu tư bất động sản có thể đưa ra quyết định thông minh hơn và sáng suốt hơn liên quan đến việc bán bất động sản của họ để đón đầu xu hướng hoặc điều chỉnh giá thuê sớm hơn để tối đa hóa lợi nhuận.

Hơn bao giờ hết, một số công nghệ AI tiên tiến có thể đưa ra các đề xuất về việc cải tạo, bằng cách dự đoán giá trị bất động sản và giá thuê theo các điều kiện và cách quy hoạch bất động sản khác nhau. Tỷ suất hoàn vốn (ROI) của việc cải tạo trở nên rõ ràng hơn, thậm chí trước cả khi tiến hành bất kỳ hoạt động xây dựng nào. Nhờ vậy mà nhà đầu tư có thể đưa ra quyết định cải tạo dễ dàng hơn trước khi đưa bất động sản để bán hoặc cho thuê trên thị trường.

Ngày nay, các công nghệ và phần mềm cho ngành bất động sản đang trở nên rất tiện dụng. Nhưng cần lưu ý là các phần mềm này đang được xây dựng rất nhiều để phù hợp với từng thị trường để đạt kết quả tốt hơn. Do vậy, nhà đầu tư nên tìm kiếm các nhà cung cấp phần mềm tại địa phương và xây dựng chiến lược theo từng trường hợp kinh doanh cụ thể để lựa chọn được công nghệ phù hợp và giành chiến thắng trong thời đại kỹ thuật số.

Nguồn: Cafeland

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.