Nhiều kết quả nổi bật về phát triển kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm theo Nghị quyết số 36/NQ-HĐND của HĐND tỉnh vừa được UBND tỉnh báo cáo trong buổi làm việc chiều nay 14-6 giữa Thường trực HĐND tỉnh với lãnh đạo UBND tỉnh.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng; các Phó chủ tịch và lãnh đạo các ban HĐND tỉnh; Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền, các Phó chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan tham gia buổi làm việc.

kinh-te-binh-phuoc
6 tháng đầu năm 2021, mặc dù gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 nhưng tăng trưởng kinh tế của Bình Phước vẫn đạt 6,16%, thuộc nhóm có mức tăng trưởng cao của cả nước

6 tháng đầu năm 2021, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được tỉnh chỉ đạo, triển khai quyết liệt và thành công bước đầu. Đến nay, Bình Phước chưa có trường hợp ca dương tính với Covid-19. Đặc biệt, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp. Kết quả thực hiện 25 chỉ tiêu kinh tế – xã hội chủ yếu có 2 chỉ tiêu vượt kế hoạch, 3 chỉ đạt kế hoạch, 20 chỉ tiêu đạt theo tiến độ kế hoạch đề ra. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh ước thực hiện 6.826 tỷ đồng, đạt 90% dự toán Bộ Tài chính giao và đạt 61% Nghị quyết HĐND tỉnh thông qua, tăng 66% so cùng kỳ năm 2020. Tổng chi ngân sách ước thực hiện 7.536 tỷ đồng, đạt 74% dự toán Bộ Tài chính giao và đạt 54% Nghị quyết HĐND tỉnh thông qua, tăng 37% so cùng kỳ năm 2020.

Chuỗi sản xuất được duy trì nhờ hệ thống chính sách phù hợp, môi trường đầu tư có nhiều ưu điểm, đặc biệt là tỉnh vẫn duy trì được môi trường xã hội an toàn, không có dịch bệnh Covid-19. Điều này có tác động rất lớn đến tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh, cụ thể tăng trưởng kinh tế đạt 6,16%, thuộc nhóm có mức tăng trưởng cao của cả nước.

Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng thống nhất với báo cáo của UBND tỉnh và đánh giá cao những kết quả đạt được trong thực hiện Nghị quyết 36/NQ-HĐND của HĐND tỉnh về phát triển kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm. Trong thời gian tới dự báo sẽ còn nhiều khó khăn, dịch bệnh dự báo vẫn rất phức tạp, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị lãnh đạo UBND tỉnh tăng cường các giải pháp, cụ thể hóa bằng những hành động cụ thể để hoàn thành, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Nghị quyết 36/NQ-HĐND đã đề ra.

Nguồn: Báo Bình Phước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.