Về lâu dài, bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn nhất, cho khả năng sinh lời cao nhất. Thực tế trong thời gian qua, chẳng có mấy nhà đầu tư nào phải chịu thua lỗ khi mua đất nền. Nếu có thua lỗ chẳng qua là do đầu tư theo phong trào.

Có 5 lý do mà ở thời điểm hiện tại chúng ta nên mua đất nền

Đất là tài nguyên hữu hình

Đất không thể biến mất hay giảm diện tích dần dần như cổ phiếu hay trái phiếu. Đất là sự tồn tại hữu hình và là vật chất thuộc về bạn, bất kể tình hình kinh tế toàn cầu như thế nào. Tiền tệ và giá trị tiền tệ có thể thay đổi nhưng quyền sở hữu thì không.

Sẽ tăng giá do tăng giá trị thực

Bất động sản có rất nhiều cơ hội để được thúc đẩy tăng giá trị thực:

  • Chuyển đổi mục đích sử dụng đất: Ví dụ đất nông nghiệp lên thổ cư…
  • Thay đổi bộ mặt bên trong: Ví dụ tham gia mua đất từ khi mới làm móng, giá trị bất động sản sẽ tự tăng theo tiến độ xây dựng. Hay các dự án đất nền sẽ tự tăng giá trị theo “mức độ sáng đèn”; nghĩa là càng nhiều người đến ở, càng nhiều nhà được xây thì càng thúc đẩy đất tăng giá trị…
  • Thay đổi bộ mặt hạ tầng xung quanh: Ví dụ giải phóng đất mở đường, xây cầu kết nối, hoàn thiện hạ tầng (trải nhựa đường, hệ thống điện, nước, viễn thông…), các dự án lớn được triển khai gần bên bất động sản.
  • Hoàn thiện pháp lý: Ví dụ tham gia mua đất nền lúc chưa có sổ, đến khi ra sổ thì bất động sản sẽ tự tăng giá trị (ngược lại dự án chưa ra được sổ thì tự giảm giá trị).
  • Vị trí bất động sản được “thăng cấp” từ huyện lên quận, từ quận lên thành phố, từ tỉnh lên thành phố trực thuộc trung ương…
ly-do-vi-sao-nen-mua-dat-nen-o-thoi-diem-hien-nay
Đất nền sẽ tăng do tăng giá trị thực

Đất không tạo ra các khoản chi phí ngoài lề

Dù bạn sở hữu đất trong thời gian dài, bạn cũng không cần phải chi trả gì quá nhiều. Bạn không cần thanh toán các loại hóa đơn, không cần trả phụ phí kiểu tiền điện nước, tiền internet…

Mua bảo hiểm cho mảnh đất của bạn cũng không phải điều bắt buộc, và nếu mua bạn có thể chỉ cần mua ở mức tối thiểu. Các khoản thuế má dành cho đất thì hoàn toàn nằm trong mức có thể chấp nhận, thậm chí là rất thấp. Tài sản của bạn nằm yên ở đó, không tốn kém thêm khoản nào và âm thầm tăng giá trị.

Mua đất nền là khoản đầu tư thích hợp giữ dài hạn

Đầu tư vào đất không dành cho những ai yếu tim; hoặc những ai đang tìm kiếm một phương thức “lật kèo”, thu lời nhanh chóng. Nó dành cho những người không có kế hoạch gia tăng tài sản một cách nhanh chóng. Mà dành cho những nhà đầu tư kiên nhẫn, thông minh; những người ưa thích đầu tư dài hạn.

Đất là tài sản dài hạn thông minh, cho phép bạn giành được lợi ích từ việc tăng giá dần dần. Đặc biệt là trong trường hợp bạn có thể sở hữu được một mảnh đất nằm trong khu vực sắp mở rộng và phát triển.

Đất là một khoản đầu tư… bình yên

Đất nền là “đứa con vàng” trong lĩnh vực đầu tư. Đất không thể bị hỏng, bị đánh cắp hay bị phá hủy. Bạn chẳng cần làm gì, không cần bảo vệ, không cần chăm sóc; không cần xây dựng, cũng chẳng cần cải tạo. Đất ở trong trạng thái tự nhiên nhất vẫn có giá trị của nó.

5-ly-do-vi-sao-nen-mua-dat-nen-o-thoi-diem-hien-nay
Đất nên là một khoản đầu tư bình yên

Có rất nhiều lý do tuyệt vời để chúng ta đầu tư đất nền; Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng; đầu tư ngắn hạn thì dù thị trường ở thời điểm nào cũng không bền vững, dễ rủi ro, thất bại theo kiểu “được ăn cả ngã về không”.

Còn về trung và dài hạn, bất động sản đất nền vẫn là kênh đầu tư có dư địa lớn nhất, khả năng sinh lời cao. Về yếu tố sinh lời thông qua giá trị, thị trường nhà đất trong suốt nhiều năm qua; chưa có cuộc khủng hoảng nào khiến bất động sản giảm giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.